Cách đốt trầm hương miếng phát huy trọn vẹn giá trị hương thơm

Trầm miếng – một trong những sản phẩm tinh sạch, chất lượng từ gỗ trầm hương được sử dụng rất nhiều trong đời sống. Cách đốt trầm hương miếng như thế nào để phát huy công dụng của hương thơm chắc hẳn nhiều người chưa biết. Trầm hương Thiền Việt sẽ giúp bạn hiểu về giá trị cũng như cách thức sử dụng loại trầm hương này.

Trầm hương miếng được tạo nên như thế nào

Để một cây dó bầu cho ra đời gỗ trầm hương tự nhiên quý hiếm phải mất vài thập kỷ chờ đợi sự kiến tạo từ tự nhiên. Theo thời gian, chất nhựa từ vết thương do nấm mốc, thiên tai, thời tiết…hình thành trên cây dó bầu mới có thể tích tụ, chuyển hóa thành trầm hương. Tinh dầu trầm hương bao bọc thân cây và thấm vào thịt gỗ, làm biến đổi chất gỗ. Người phu trầm sẽ tách lọc những mảnh gỗ đượm tinh dầu trầm hương tinh sạch từ phần vỏ cây dó bầu. Đó chính là trầm miếng.
Trầm hương miếng trong tự nhiên
Nếu biết cách đốt trầm hương miếng, bạn sẽ phát huy được trọn vẹn đặc tính hương thơm tinh tế, dịu ngọt của nó. Trầm miếng đã được tách tỉa sạch toàn bộ phần thịt gỗ không nhiễm trầm nên hàm lượng tinh dầu trầm rất lớn, cô đặc. Khi đốt hương thơm tỏa ra nồng đượm, dư vị hương bền bỉ, lâu tan.
Trầm miếng tự nhiên như kỳ nam, trầm hương, trầm tốc…thường có giá cao hơn trầm miếng nhân tạo được nuôi cấy bởi công nghệ sinh học và bàn tay con người. Từ trầm miếng, người ta có xông hương bằng cách đốt trầm hương miếng hoặc xay nhuyễn để chế tạo bột phong thủy, nhang trầm hương…
Không chỉ sản xuất các sản phẩm trầm miếng thượng hạng, Trầm hương Thiền Việt đã áp dụng công thức bí truyền của người Tây Tạng cổ, kết hợp bột gỗ trầm miếng tự nhiên với các loại dược mộc quý như Hoàng Đàn, Ngọc Am, Sưa Đỏ, Huyết Rồng…tạo nên sản phẩm bột phong thủy ngũ linh. Vậy nên ngoài cách đốt trầm hương miếng, bột ngũ linh phong thủy cũng có thể sử dụng trong xông nhà, tẩy uế.

Giá trị hương thơm khi đốt trầm miếng

Hương thơm đặc trưng luôn tỏa ngát tạo nên giá trị sức khỏe, phong thủy của trầm hương. Khi nắm được cách đốt trầm hương miếng, hương thơm sẽ phát huy trọn vẹn linh tính và công dụng đối với sức khỏe.
Hương thơm của trầm hương giúp điều hòa huyết áp, lưu thông khí huyết, trong kinh mạch, giảm đau hiệu quả, đặc biệt tốt với những người đau đầu, đau nhức xương khớp, huyết áp cao…
Những người thường xuyên gặp áp lực công việc, cần sự tập trung tư duy thì thưởng thức hương trầm sẽ giúp thư giãn, giải tỏa stress, khai sáng trí tuệ.
Bằng cách đốt trầm hương miếng trong các lễ tẩy uế, xông đất, nhập trạch… không gian sống sẽ được tịnh hóa bởi hương thơm giàu tính linh, tụ hợp tinh hoa, linh khí của đất trời. Hương thơm trầm giúp thanh tẩy tà khí, xua tan hơi lạnh, mang lại sự ấm áp, may mắn, thịnh vượng.
Cách đốt trầm hương miếng trong các dịp lễ tết, cúng giỗ… không chỉ thể hiện sự biết ơn mà còn thông qua hương thơm của trầm gửi đến người đã khuất những mong cầu bình an, hạnh phúc, tài lộc.

Cách đốt trầm hương miếng như thế nào?

Mỗi sản phẩm từ trầm hương đều có cách thức sử dụng riêng để phát huy giá trị hương trầm với sức khỏe, phong thủy. Với trầm miếng thì phải thắp đốt và đòi hỏi chủ nhân phải biết cách đốt trầm hương miếng đúng thời điểm, đúng bộ dụng cụ phong thủy.
Đốt trầm hương miếng mang lại giá trị sức khỏe, phong thủy
Các thời điểm đốt trầm hương miếng trong năm để tịnh hóa không gian, trấn hưng vượng khí, mang lại phúc lộc cho gia đình là ngày rằm, mùng 1, giao thừa, cúng giỗ…Trong các nghi thức dâng hương, thiền định lên bàn thờ tổ tiên, chính điện Phật giáo, hương thơm của trầm miếng sẽ mang đến sự linh thiêng, tôn nghiêm và giúp tâm hồn con người trở nên thanh thản, nhẹ nhàng.
Cách đốt trầm hương miếng chuẩn nhất không thể thiếu bộ dụng cụ lư xông trầm. Dụng cụ này có thiết kế tinh xảo, đặc biệt cho hương trầm lan tỏa đều, loại bỏ khí độc, đảm bảo quá trình đốt hương không gây hại cho đường thở, sức khỏe của con người.
Cách đốt trầm hương miếng với lư xông trầm như sau:
Trước tiên, bạn cần rải một lớp than hoạt tính trước khi đặt trầm miếng lên trên. Đốt cho than ửng đỏ trước rồi xếp hai đến ba miếng trầm hương lên than. Gỗ trầm miếng ngay khi bắt lửa sẽ nóng lên rất nhanh, có thể thấy rõ lớp tinh dầu sôi âm ỉ trên mặt gỗ. Hương thơm tỏa theo làn khói trắng mỏng manh bay khắp gian phòng.
Lư hương dùng để đốt trầm hương miếng
Khoảng 1-2 tiếng sau, bạn cần kiểm tra lư xông trầm, nếu miếng trầm cũ đã cháy hết hãy đặt thêm một miếng trầm mới lên phía trên. Toàn bộ khói độc trong quá trình đốt trầm miếng sẽ được đẩy dưới đáy hương nên không gây ám khói, ô nhiễm không khí.
Như vậy, cách đốt trầm hương miếng rất đơn giản và dễ thực hiện nếu bạn nắm được phương thức đốt an toàn, hiệu quả. Muốn vậy, hãy chọn chọn sản phẩm trầm miếng thật, chất lượng cao. Trầm hương Thiền Việt với nhiều năm nghiên cứu, sản xuất, phân phối các sản phẩm như trầm hương miếng, nhang trầm, vòng trầm, bột phong thủy trầm hương…là sự lựa chọn uy tín dành cho bạn.

Tin tức liên quan

Call Now ButtonGọi 0987.225.898